Làm cách nào để đầu tư bất động sản hiệu quả?

Bất động sản là một trong những kênh đầu tư mang lại lợi nhuận khủng cho khách hàng nếu lựa chọn đúng sản phẩm. Song thực tế cho thấy, không nhiều nhà đầu tư làm được điều này và họ phải trả giá quá đắt Nếu không muốn cả “gia tài” nằm im bất động, thậm chí mất trắng, nhà đầu tư cần nắm chắc những nguyên tắc vàng này.

Làm cách nào để đầu tư bất động sản hiệu quả?

Trần Minh Bất Động Sản là người đầu tiên cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư và quản lý bất động sản cá nhân chuyên nghiệp.

Bài học từ những nhà đầu tư “mắc cạn”

Đầu tư hàng tỷ đồng vào các dự án đất nền Thái Nguyên, Bắc Ninh, anh Dũng (Đống Đa - Hà Nội) như đang “ngồi trên đống lửa” khi lô đất của mình vẫn nằm im bất động, đợi mãi không thoát được hàng.

Thời điểm xuống tiền đầu tư, lô đất mà anh Dũng mua có giá gần 2 tỷ đồng. Mức giá này được cho là quá cao so với giá trị thực, vượt qua khả năng chi trả của đối tượng tiêu dùng cuối cùng là người dân mua để ở.

Trong khi đó, quỹ đất tại địa phương còn lớn, tình hình kinh tế và tốc độ đô thị hóa không đạt như kỳ vọng đầu tư khiến dự án không có thanh khoản.

“Nếu bán được cũng cầm chắc lỗ. Nhưng nếu không bán được thì có lẽ sẽ còn chịu thiệt hai nặng nề hơn bởi lãi suất ngân hàng tại thời điểm vay để đầu tư khá cao. Hiện giờ kinh tế gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng tháng nào tôi cũng phải còng lưng để trả gần 20 triệu đồng cho ngân hàng”, anh Tuấn chia sẻ.

Chị Trang (Hà Đông – Hà Nội) cũng trong cảnh tương tự khi còn 2 lô đất nền tại Quảng Ninh bị mắc kẹt trong làn sóng sốt đất ảo trước đại dịch. Thời điểm đầu tư, chị kỳ vọng sẽ lướt sóng thành công với lợi nhuận từ 30 – 50% sau 6 tháng đến 1 năm. Tuy nhiên, vừa qua, chị đã liên tục nhờ các sàn giao dịch đẩy hàng với chiết khấu cao nhưng không thể.

May mắn hơn anh Dũng vì có vốn tự thân, không phải vay lãi ngân hàng để đầu tư, song chị Trang cũng đứng ngồi không yên khi thấy dự án mà mình đầu tư không có thanh khoản. Dòng vốn hàng tỷ đồng của chị không thể sinh lời.

Đầu tư bất động sản ở đâu, như thế nào?

Không thể phủ nhận bất động sản là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn, mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, giá vàng tăng chóng mặt, diễn biến khó lường, để bảo toàn dòng tiền khi kinh tế khủng hoảng, những người có tiền nhàn rỗi vẫn sốt sắng tìm mua đất chờ thị trường phục hồi sau dịch.

Theo nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản đang khá im ắng do ảnh hưởng từ dịch bệnh nhưng đây cũng là thời điểm tốt để những nhà đầu tư chủ động vốn săn tìm các sản phẩm phù hợp đầu tư trong dài hạn. Song, thực trạng hàng loạt những bài học từ những nhà đầu tư thất bại trên thị trường thời gian vừa qua đang cho thấy rằng không dễ để đầu tư vào thị trường này.

Lý giải nguyên nhân khiến nhiều khách hàng đầu tư không hiệu quả, thậm chí bị chôn vốn, thiệt hại nặng nề về kinh tế, chuyên gia tư vấn đầu tư bất động sản Trần Minh cho rằng, nhu cầu đầu tư bất động sản trên thị trường hiện nay là rất lớn. Hầu hết người dân Việt Nam khi có tiền đều có tâm lý sở hữu tài sản là bất động sản. Thực tế xã hội cũng chứng minh đầu tư đất trong giai đoạn xã hội hiện nay là một trong những khoản đầu tư lời nhất.

Tuy nhiên, để đầu tư thành công, khách hàng phải trả lời được hàng loạt các câu hỏi đặt ra như: Đầu tư bất động sản ở đâu? Mua bất động sản nào? Mua như thế nào, của chủ đầu tư nào? Thời điểm nào nên xuống tiền mua và thời điểm nào nên chốt lời…?

Theo ông Minh, nhiều người có tiền để đầu tư bất động sản nhưng không phải ai cũng là chuyên gia, có thời gian tìm hiểu trước khi đầu tư và trả lời được những câu hỏi trên. Chính điều này đã dẫn tới hoạt động đầu tư bất động sản không hiệu quả.

Bên cạnh đó, khi thị trường sốt, nóng, các nhà đầu tư bất động sản theo phong trào, tâm lý đám đông mà không có nghiên cứu, tìm hiểu dự án kỹ lưỡng đã khiến nhiều khách hàng bị lừa đảo, mua phải dự án ma, pháp lý không minh bạch.

Kết quả là hoạt động đầu tư bị đọng vốn, lỗ vốn, bất động sản không những không có dòng tiền lãi mà còn gây thiệt hại kinh tế cho các nhà đầu tư. Thậm chí, nhiều nhà đầu tư đã phá sản, trắng tay.

Đưa ra giải pháp và lời khuyên cho các nhà đầu tư, ông Minh cho rằng, trước khi quyết định đầu tư, khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ thông tin dự án, từ vị trí, pháp lý, chủ đầu tư. Đặc biệt, nhà đầu tư phải đánh giá được tính thanh khoản và khả năng sinh lời.

Ông Minh lấy ví dụ về câu chuyện đầu tư của anh Trung (khu đô thị Times City, Hà Nội) - người trước đây vốn không có khái niệm về đầu tư bất động sản. Theo ông Minh, khi có tiền dư, anh Trung đổ hết vào mua chung cư và shophouse các tỉnh. Thời điểm đầu tư, anh sở hữu 2 căn chung cư cao cấp và một căn shophouse tại Cẩm Phả.

Anh mua các bất động sản này vì tin các chủ đầu tư lớn, tin môi giới tư vấn sẽ cho thuê được và tăng giá nhiều sau khi bàn giao. Nhưng thực tế không phải vậy, hiện tại cả căn shophouse và 2 căn chung cư anh mua 2018 đến nay đều không bán được và cũng không kinh doanh được, dù cắt lỗ cũng không ai hỏi mua.

“Vào cuối năm 2019 anh Trung có gặp tôi thuê tư vấn đầu tư. Sau khi được nghe phân tích về thị trường, xu hướng, chu kỳ bất động sản, nhận thấy những quan điểm sai khi đầu tư như mua không đúng mục đích, mua shophouse giá cao tại vùng chưa kinh doanh được ngay, đầu tư số vốn bỏ ra lớn nhưng tỷ suất lợi nhuận lại thấp, anh Trung đã quyết định theo tôi đầu tư bất động sản công nghiệp tại đảo Cát Hải. 

Anh mua một mảnh đất tái định cư 157m2 giá 12 triệu đồng/m2. Năm 2020, anh bán được mảnh đất đó với giá 20 triệu đồng/m2 sau chưa đầy một năm. Khoản đầu tư đạt hiệu xuất tốt vượt mong đợi”, ông Minh chia sẻ.

Hay như trường hợp của chị Đào, chủ một cửa hàng bán đồ cho ngành xây dựng, vì công việc rất bận không có thời gian đi tìm hiểu đầu tư, không có kiến thức thức đầu tư bất động sản nên chị đã bỏ qua rất nhiều cơ hội đầu tư hiệu quả. Tiền tích luỹ của chị vẫn chỉ gửi ngân hàng mặc dù chị biết rằng lợi nhuận không thể bằng đầu tư bất động sản.

Theo ông Minh, trong giai đoạn 5 năm trở lại đây, thị trường bất động sản phát triển, rất nhiều nhà đầu tư đã kiếm được lời nhuận cao, nhưng bên cạnh đó rất người đầu tư gặp phải thất bại. Do đó, việc lựa chọn được một đơn vị tư vấn đầu tư bất động sản uy tín là rất cần thiết để giúp khách hàng có thể đánh giá được tiềm năng của sản phẩm bất động sản trước khi xuống tiền. Điều này sẽ giúp các nhà đầu tư hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra.

Để đáp ứng nhu cầu đầu tư bất động sản rất lớn trên thị trường, dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản cá nhân Trần Minh Bất Động Sản giúp khách hàng có tiền nhưng lại không có thời gian tìm hiểu đầu tư. Trần Minh Bất Động Sản cũng là người đầu tiên cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư và quản lý bất động sản cá nhân chuyên nghiệp.

Đầu tư cùng cùng Trần Minh Bất động sản, nhà đầu tư sẽ được tư vấn một cách chuyên nghiệp qua 5 bước:

Bước 1: Tìm hiểu nhu cầu đầu tư.

Bước 2: Xác định mục tiêu đầu tư.

Bước 3: Giới thiệu/phân tích loại bất động sản phù hợp.

Bước 4: Xác định thời gian đầu tư và lợi nhuận dự kiến.

Bước 5: Thanh khoản bất động sản và nhận lợi nhuận.

Các tiêu chí đầu tư an toàn:

+ An toàn vốn là số 1

+ Lợi nhuận tối thiểu 15%/ năm,

+ Đầu tư vào các bất động sản có giá trị sử dụng thật

+ Pháp lý tuyệt đối an toàn, quản lý và thanh khoản bất động sản..

+ Kỹ năng phát hiện bất động sản có giá “bong bóng”…

Tìm hiểu thông tin đầu tư Trần Minh Bất Động Sản qua kênh:

Youtube: https://www.youtube.com/c/tranminhbds/?fbclid=IwAR1XKkpSZlLHCfZ0BOZ_wuiomNuIEgPuEX-Dy6cvemboEJMOpAYk0PFeQ5M

Fanpage: https://www.facebook.com/tranminhbds

SĐT: 090 769 63 36

    Đối tác của chúng tôi